Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

Tìm hiểu về bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại là một dạng thường gặp của bệnh trĩ. Hay nhắc cách khác đây là bệnh trĩ mà các búi trĩ nằm bên ngoài hậu môn và có thể sờ thấy được. Bệnh trĩ ngoại thường làm cho người bệnh chịu nhiều đớn đau, gặp khó khăn khi đi vệ sinh. Vậy ngoài những điều này ra thì bệnh trĩ ngoại còn có những điều gì mà bạn chưa biết? Hãy cùng tham khảo về bệnh trĩ ngoại qua bài viết dưới đây.Những nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại

- Ăn những thực phẩm quá béo , các đồ ăn cay, kích thích cao là một trong những nguyên nhân căn bản gây bệnh trĩ ngoại.
-  Ngồi lâu, đứng lâu, ngồi xổm nhiều, đi nhiều cũng có thể dẫn đến bệnh trĩ.
-  Thói quen đại tiện không tốt: ngồi xí bệt nhiều, thời kỳ lâu.
- sức ép bụng tăng cao: mang bầu, phì đại tiền liệt tuyến cũng là tác nhân gây trĩ.
-  Máu lưu thông cục bộ kém gây tụ máu hoặc huyết quản phồng to khi đứng quá lâu, đi đại tiện phải rặn mạnh
- Những tác nhân khác: cao huyết áp, xơ gan, xơ động mạch, viêm mạn tính trực tràng hậu môn… đều có khả năng dẫn tới.

Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại
-  Những búi trĩ nằm phía ngoài hậu môn, có màu sẫm hoặc tím, người bệnh có cảm thấy đau.
- Khi bệnh trĩ ngoại ở thời gian 2 sẽ đi kèm biểu hiện ngứa, rát quanh hậu môn, đặc biệt là sau mỗi lần đại tiện hay hoạt động mạnh. lúc soi thấy sẽ thấy viền hậu môn phù nề to và xung huyết.
- Các đám rối tĩnh mạch nhô lên ở phía sau và quanh hậu môn.
- Ở thời kì 4, trĩ ngoại sẽ có biểu hiện nhiễm trùng, sưng đau, viêm nhiễm và đi kèm biểu hiện ngứa, người bị dễ bị co thắt cơ vòng và đau đớn.

Cách chữa bệnh trĩ ngoại

Tùy từng mức độ nặng nhẹ của bệnh sẽ có những biện pháp điều trị tương ứng. vì thế, lúc nghi ngờ mình có triệu chứng của bệnh trĩ ngoại, bạn nên sớm tới phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm cấp thiết. Bệnh nhẹ thì điều trị bằng thuốc, còn bệnh nặng thì cần có sự can thiệp ngoại khoa hay thực hiện thủ thuật cắt trĩ để laoij dừng dứt điểm mầm bệnh, điều trị bệnh dứt điểm.

Trên đây là các thông tin cơ bản về bệnh trĩ ngoại mà bạn nên hiểu. Nếu còn băn khoăn hay muốn chữa trị bệnh hữu hiệu, bạn hãy đến trung tâm y tế uy tín để khám chữa bệnh trĩ ngoại càng sớm càng tốt.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét