Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

Biện pháp phòng ngừa bệnh trĩ ngoại

Chủ động tìm hiểu và thực hiện những phương pháp hạn chế bệnh trĩ ngoại sớm sẽ giúp bạn phòng ngừa được khả năng mắc phải căn bệnh về hậu môn trự tràng nguy hiểm này. Vậy, biện pháp hạn chế bệnh trĩ ngoại như thế nào?Những biện pháp giảm thiểu bệnh trĩ ngoại

1.Hình thành lối sống lành mạnh
 Không dùng nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, … Người bệnh nên ăn nhiều trái cây, rau củ có chất xơ, uống nhiều nước và không thể ăn đồ cay, ngồi quá lâu.
2.Nên tập thể dục nhiều lần
Thêm vào đó bạn cũng nên nhiều lần tập các bài tập thể dục thể thao thích hợp với thể lực, hạn chế áp lực lên hậu môn, trực tràng, giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ và tập thói quen đi vệ sinh đúng tiếng.
3. Trang bị cho mình các hiểu biết căn bản về bệnh
Bạn cũng nên tìm hiểu, trang bị cho mình các hiểu biết liên quan đến bệnh trĩ ngoại từ nguyên nhân, biểu hiện, tác hại, từ đấy có cách phòng và điều trị bệnh sớm.
4.kiểm tra sức khỏe theo định kỳ
Việc tiến hành đúng lịch thăm khám sức khỏe theo định kỳ sẽ giúp bạn hiểu rõ được tình trạng sức khỏe hiện tại của mình. Đồng thời, phát hiện sớm những biểu hiện của bệnh để có cách điều trị kịp thời, hạn chế để lâu bệnh biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.
5. Hình thành thói quen đi tiểu đúng giờ
Thêm vào đó bạn cũng nên tạo cho mình thói quen đi vệ sinh đúng tiếng giấc. nhiều lần vận động thân thể, tánh ngồi hoặc đứng quá lâu một chỗ, ít vận động gây sức ép lên vùng hậu môn trực tràng và hình thành bệnh trĩ ngoại cũng như nhiều bệnh lý khác ở hậu môn trực tràng như táo bón, đại tiện khó,…

Đối với công nhân hay nhân viên văn phòng thì nên tranh thủ tiếng giả lao vận động thân thể, tập các bài tập thể dục nhẹ để đẩy nhanh quy trình lưu thông máu, giảm sức ép lên vùng hậu môn, hạn chế nguy cơ mắc bệnh trĩ ngoại.

Nói chung, để ngừa phòng bệnh trĩ ngoại hiệu quả, bạn cần cân đối một số thói quen chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp sao cho cung cấp đủ chất xơ, thân thể mát mẻ, hạn chế để nóng trong, táo bón.

Hi vọng với các biện pháp ở trên sẽ giúp bạn tránh được khả năng mắc bệnh trĩ ngoại, giảm thiểu những hệ lụy xấu do bệnh dẫn tới, chăm sóc và bảo vệ tốt cho sức khỏe của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét